Chậm kinh nhưng thử không có thai 1

Chậm kinh nhưng thử không có thai

Chào bác sĩ! Em 24 tuổi, tháng này em bị chậm kinh mất 7 ngày, giữa tháng trước em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn. Bởi vậy, em rất lo lắng, sợ mình có thai nên dùng que thử quickstick để kiểm tra nhưng lại không thấy báo có thai. Vậy, chậm kinh nhưng thử không có thai thì có chắc chắn được không? Nhỡ không may em có thai thì nên áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén nào cho hợp lý! Cảm ơn bác sĩ!

P.T An (24 tuổi, Hà Tây)

Trả lời

Rất cảm ơn bạn An đã gửi câu hỏi về cho phòng khám Thiên Hòa. Bạn có hỏi chậm kinh nhưng thử không có thai thì có chắc chắn được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin giải đáp như sau:

Chậm kinh nhưng thử không có thai

Thực chất chậm kinh khoảng 7 ngày bạn dùng que thử thai thì kết quả rất khó bảo đảm chính xác. Bởi do bạn tiến hành xét nghiệm quá sớm, khi trứng chưa kịp “lọt” xuống dạ con. Thường thì trứng được thụ tinh để đi vào buồng tử cung phải mất khoảng 14 ngày.

Do vậy trong thời gian này, hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu. Bởi vậy, nhiều trường hợp kết quả trên que thử thai có thể báo 1 vạch (không có thai) trong khi thực tế lại có thai.

Chậm kinh nhưng thử không có thai 1
Chậm kinh nhưng thử không có thai liệu có chắc chắn?

Bên cạnh đó, không biết bạn có sử dụng đúng cách thử thai? Để thử thai chính xác nhất, bạn phải thử nước tiểu vào buổi sáng sớm.

Trong trường hợp trên bạn thử thai nhưng thông báo chưa có dấu hiệu mang thai, nhưng có quan hệ tình dục lại không sử dụng biện pháp an toàn. Nếu có một thêm số biểu hiện lạ như hơi ốm nghén, khó chịu thì nên đi thăm khám bác sĩ để làm các xét nghiệm như khám đầu dò (trứng thụ thai sau 25 ngày có thể phát hiện được thông qua một đầu dò đi theo đường âm hộ), xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu… Các xét nghiệm này sẽ cho bạn biết kết quả một cách chính xác nhất.

Bạn có biết: Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không

Trường hợp có thai thì nên áp dụng phương pháp chỉ thai nghén nào?

Chậm kinh nhưng thử không có thai 2
Nên đi khám bác sĩ để có kết quả tốt nhất

Nếu bạn đi khám mà thấy có thai, thì khả năng thai nhi đã ít nhất được 1 tháng tuổi. Khi đó, bạn nên tham khảo bác sĩ xem mình phù hợp với phương pháp đình chỉ thai nghén nào, các bác sĩ sẽ cho bạn câu trả lời tốt nhất.

Thông thường 1 tháng tuổi thì rất phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, phương pháp này còn dựa vào nhiều yếu tố như sức khỏe, cơ địa của bạn có đủ điều kiện hay không? Do vậy, bạn cần phải khám xét sức khỏe kỹ càng trước khi thực hiện đình chỉ thai nghén.

 Nguồn: Phòng khám Thiên Hòa

Leave a Reply