chu-ky-kinh-nguyet-thay-doi-nhu-nao-qua-cac-do-tuoi-khac-nhau2

Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi như nào qua các độ tuổi khác nhau

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ và nó sẽ diễn ra đều đặn theo chu kỳ hàng tháng tuy nhiên theo năm tháng độ tuổi thay đổi thì tình trạng kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy cụ thể chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi như nào qua các độ tuổi các bạn hãy cùng lắng nghe chuyên gia phòng khám Thiên Hòa lý giải trong nội dung bài viết sau nhé.

chu-ky-kinh-nguyet-thay-doi-nhu-nao-qua-cac-do-tuoi-khac-nhau2
Sự thay đổi của chu kỳ kinh qua từng độ tuổi như nào?

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt ở tuổi 20

Nếu như ở tuổi dậy thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái thường không đều thì đến độ tuổi 20, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng sẽ không còn thất thường nữa mà trở nên đều đặn hơn. Quá trình rụng trứng của phụ nữ ở độ tuổi 20 sẽ diễn ra đều đặn hơn so với tuổi dậy thì nhằm hỗ trợ chức năng sinh sản. Cùng với chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn thì những triệu chứng khó chịu trong ngày đèn đỏ cũng giảm bớt.

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt ở tuổi 30

Trong 3 giai đoạn thì ở độ tuổi 30 là lúc bạn sẽ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và đều đặn nhất, nghĩa là bạn có thể dễ dàng đoán được khi nào sẽ đến “ngày đèn đỏ”. Vì vậy, những triệu chứng như chảy máu âm đạo nhiều bất thường hoặc đau nhiều hơn bình thường có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe.

Lưu ý: Mang thai và sinh con cũng là nguyên nhân dẫn đến thay đổi chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ độ tuổi này. Hầu hết phụ nữ không có chu kỳ kinh nguyệt trong suốt thai kỳ. Nếu bạn cho con bú hoàn toàn thì thường sẽ có kinh sau tháng thứ 6 hoặc muộn hơn. Nhưng nếu bạn không cho con bú hoặc cho con bú không hoàn toàn thì kinh nguyệt sẽ trở lại từ 3 – 6 tuần sau sinh.

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt ở tuổi 40

Độ tuổi 40 đa số chị em sẽ bước vào giai đoạn đầu của thời kỳ thay đổi nội tiết tố nữ đột ngột hay còn gọi là bước đầu của thời kỳ tiền mãn kinh. Sự thay đổi hormone sẽ khiến quá trình rụng trứng trở nên thất thường hơn. Cùng với đó, hàm lượng estrogen tăng giảm đột ngột có thể khiến phụ nữ từ 40 tuổi trải qua nhiều thay đổi chu kỳ kinh nguyệt: chậm kinh, rong kinh hoặc bị ra máu bất thường giữa hai chu kỳ.

Qua nội dung phân tích kể trên chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội xin được tóm tắt cụ thể dù ở bất cứ độ tuổi nào thì ít nhiều chu kỳ kinh của chị em phụ nữ cũng có sự biến đổi nhất định do vậy để đảm bảo sức khỏe cũng như sớm phát hiện bất thường chuyên gia khuyên các bạn nên có thói quen thăm khám sức khỏe Phụ khoa định kì để cải thiện sức khỏe cho chính mình được tốt nhất. Hãy nhấc máy lên và gọi 024.3734.9999 để được tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn đăng kí hẹn lịch khám Online, kiểm chứng chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không Tại đây!

Leave a Reply