Điều trị kinh nguyệt không đều bằng cách nào 2

Điều trị kinh nguyệt không đều bằng cách nào ?

Kinh nguyệt không đều không chỉ đơn giản là một triệu chứng bình thường mà nó liên quan đến rất nhiều yếu tố bệnh lý ở nữ giới. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới quá trình sinh sản. Vậy, điều trị kinh nguyệt không đều bằng cách nào là hiệu quả nhất? Để có câu trả lời chị em hãy tìm hiểu ngay qua những thông tin được chia sẻ sau đây.

Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28- 32 ngày, thời gian ra kinh từ 3 – 7 ngày, lượng kinh từ 60 – 80 ml. Nếu chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đến sớm hoặc đến muộn hơn thời gian trên, lượng máu bất thường, thời gian ra kinh lúc ít, lúc nhiều, lúc kéo dài 2 -3 ngày lúc kéo dài trên 7 ngày… Kèm theo nhiều triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, khó chịu…Lúc này, sẽ được gọi là kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe phụ khoa và sức khỏe sinh sản. Do vậy, khi có hiện tượng này xảy ra cần phải đi khám và điều trị sớm.

Điều trị kinh nguyệt không đều bằng cách nào 1
Kinh nguyệt không đều là bệnh lý thường gặp ở nữ giới

Điều trị kinh nguyệt không đều bằng cách nào?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, có rất nhiều phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố như nguyên nhân, mức độ, tình trạng… cụ thể. Các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Dưới đây là một số cách điều trị phổ biến:

– Điều trị nội khoa:Các loại thuốc cân bằng nội tiết tố nữ sẽ giup điều hòa khí huyết khiến mức độ tiết estrogen và progesterone đạt trạng thái tốt nhất giúp chị em phụ nữ điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt.

Điều trị bằng đông y:Cân bằng nội tiết tố nữ bằng phương pháp biện chứng là cách sử dụng các bài thuốc Đông Y, dựa vào tình trạng riêng của từng bệnh nhân mà tiến hành điều trị biện chứng, thông qua điều tiết khí huyết, loại bỏ sự tắc nghẽn, điều hòa chức năng các cơ quan khác từ đó điều hòa kinh nguyệt.

Điều trị kinh nguyệt không đều bằng cách nào 2
Chị em cần thăm khám chuyên khoa để điều trị sớm tình trạng kinh nguyệt không đều

– Liệu pháp tâm lý: Một số trường hợp khiến kinh nguyệt không đồng đều là do tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, stress gây ra. Do vậy, liệu pháp tâm lý là thích hợp nhất để kinh nguyệt trở về trạng thái bình thường.

– Điều trị theo bệnh lý: Kinh nguyệt không đều do các bệnh như u nang buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, bệnh u xơ tử cung, u hoặc do các dị thương trên tuyến giáp… gây nên. Cần phải điều trị theo bệnh lý, có thể áp dụng nội, khoa ngoại và nhiều phương pháp khác. Khi các vấn đề bệnh lý khỏi thì hiện tượng kinh nguyệt cũng sẽ ổn định lại.

– Vật lý trị liệu:Điều trị bằng vật lý trị liệ giúp chuyển hóa, điều hòa khí huyết, cân bằng nội tiết tố, để trạng thái kinh nguyệt bình thường trở lại.

Trên đây là những thông tin về các phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều của nữ giới. Khi có dấu hiệu bệnh, chị em nên đi khám và điều trị bệnh ngay. Không được tự ý uống thuốc hoặc tự điều trị khi chưa biết rõ nguyên nhân. Trong trường hợp muốn biết thêm thông tin hay thắc mắc gì? Hãy liên hệ về ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa bằng cách Click vào mục tư vấn online hoặc gọi đến tổng đài 04 6673 9999. Các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn mọi thông tin cụ thể.

Chúc bạn luôn có 1 sức khỏe thật tốt !

Leave a Reply