doi-tuong-co-nguy-co-cao-mac-benh-chlamydia1

Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh Chlamydia

Để có thể biết rõ được những đối tượng nào có nguy cơ cao mắc bệnh Chlamydia và những biểu hiện cùng các xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh Chlamydia là gì mời các bạn tìm hiểu cùng các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng trong nội dung bài viết sau đây:

Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh Chlamydia là như nào?

doi-tuong-co-nguy-co-cao-mac-benh-chlamydia1
Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh Chlamydia là những ai?

Một người có nguy cơ cao mắc bệnh chlamydia nếu:

– Đã từng mắc bệnh chlamydia trước đây.

– Mắc các bệnh xã hội khác, đặc biệt là HIV.

– Quan hệ tình dục với nhiều người.

– Quan hệ tình dục sớm ở giai đoạn thanh thiếu niên.

– Nam giới quan hệ tình dục đồng giới.

Biểu hiện cụ thể của bệnh Chlamydia ở là những gì?

Nam giới

– Tiết dịch niệu đạo: Nam giới bị nhiễm Chlamydia có thể khiến niệu đạo tiết ra dịch. Lượng dịch này có thể rất ít, vừa phải và thường ra nhiều hơn vào buổi sáng, có màu trong, trắng, nâu vàng và nhầy.

– Tiểu khó, ngứa, buốt dọc niệu đạo: Triệu chứng này có thể không rõ rệt vì thời gian ủ bệnh của Chlamydia khá dài, từ 7 – 21 ngày (trong khi đó bệnh lậu chỉ từ 3 – 5 ngày). Vì vậy nhiều người nhầm Chlamydia với bệnh lậu.

– Cả lậu và Chalmydia đều gây biến chứng như viêm tinh hoàn, hội chứng Reiter (viêm niệu đạo, viêm kết mạc, viêm khớp).

Nữ giới

– Khí hư bất thường: Dịch tiết âm đạo có lẫn mủ hoặc máu. Khám trong bằng mỏ vịt cho thấy dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung (cổ tử cung phù nề, sung huyết và chảy máu).

– Viêm tuyến bartholin: Triệu chứng này có thể có hoặc không, tùy từng người. Biểu hiện là âm hộ, âm đạo sưng, đau. Khí hư bất thường và đau khi quan hệ tình dục.

– Niệu đạo tiết dịch: Đây là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo. Khi bị Chlamydia, lỗ niệu đạo sẽ sưng đỏ, phù nề kèm theo tiểu khó, tiểu buốt, đái rắt.

Những phương pháp nào dùng để chẩn đoán bệnh chlamydia?

Xét nghiệm nước tiểu một phần chẩn đoán bệnh Chlamydia
Xét nghiệm nước tiểu một phần chẩn đoán bệnh Chlamydia

Để có thể đưa ra chẩn đoán bệnh Chlamydia một cách khách quan và chính xác nhất các chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội sẽ đưa ra một số chỉ định cần thiết như sau:

– Xét nghiệm nước tiểu: Một mẫu nước tiểu được phân tích trong phòng thí nghiệm có thể chỉ ra sự hiện diện của nhiễm trùng này.

– Đối với phụ nữ: Bác sĩ có thể dùng tăm bông lấy dịch từ cổ tử cung làm kháng nguyên thử nghiệm cho chlamydia. Có thể được thực hiện cùng một lúc khi bác sĩ làm xét nghiệm Pap định kỳ.

– Đối với nam giới, bác sĩ có thể chèn một tăm bông mỏng vào cuối dương vật để có được một mẫu từ niệu đạo.

– Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể lấy từ hậu môn để kiểm tra sự hiện diện của chlamydia.

Sau kết luận chính xác bệnh Chlamydia các chuyên gia sẽ tư vấn đến người bệnh phác đồ trị liệu bệnh mang lại hiệu quả cao nhất. Do đó ngay khi xuất hiện các biểu hiện bất thường các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và khắc phục bệnh sớm. Nếu có nhu cầu thăm khám hãy liên hệ hotline: 024.3734.9999 để được hướng dẫn đầy đủ thủ tục đăng kí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn bên chúng tôi.

 

 

Leave a Reply