roi-loan

Hỏi và đáp bị rối loạn kinh nguyệt có thể có thai không

Chào bác sĩ em năm nay 22 tuổi, dạo này kinh nguyệt của em không được ổn định tháng có, tháng không, em mới lấy chồng bác sĩ cho em hỏi rối loạn kinh nguyệt có thể có thai không? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ phụ khoa, em cảm ơn ạ (bạn Lan HN)

Tìm hiểu rối loạn kinh nguyệt có thể mang thai được không
Rối loạn kinh nguyệt có thể mang thai được không

Bạn Lan thân mến

Để giải đáp thắc mắc cho bạn, các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ khái quát qua về hiện tượng kinh nguyệt và rối loạn kinh nguyệt để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về hiện tượng kinh nguyệt và rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt là hiện tượng tự nhiên ở phụ nữ khi bước vào giai đoạn dậy thì. Bình thường chu kì kinh nguyệt diễn ra đều đặn và kéo dài 28-35 ngày với lượng máu mất trung bình là 40-80 ml. Tuy nhiên có rất nhiều phụ nữ có chu kì kinh nguyệt không đều, không ổn định, lượng máu ra nhiều hoặc quá ít… đó là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Vậy rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là sự biến đổi bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, sự thay đổi về thời gian của một chu kỳ, màu sắc, số lượng máu kinh tiết ra ở mỗi giai đoạn là khác nhau, có thể ít hoặc nhiều và không tuân theo một quy luật nào.

Cụ thể hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường biểu hiện ra bên ngoài như: tắc kinh, vô kinh, đến kinh sớm, kinh nguyệt lúc ít lúc nhiều và do nhiều nguyên nhân gây ra với nhiều lí do khác nhau. Nhưng khi có biểu hiên của bệnh chị em nên đi khám và kiểm tra để bảo vệ sức khỏe của mình.

Rối loạn kinh nguyệt có thể có thai không

Rối loạn kinh nguyệt có thể mang thai không đây là thắc mắc chung của rất nhiều chị em, không riêng gì bạn Lan. Sau đây phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Các chuyên gia cho biết phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt vẫn có thể mang thai được nếu điều trị đúng phương pháp. Bạn không nên chủ quan mà nên đi khám để điều trị dứt điểm tình trạng trên. Bởi nếu để lâu sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Mặt khác kinh nguyệt và trứng có quan hệ mật thiết với nhau, nếu như kinh nguyệt rối loạn sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, làm cho trứng không rụng, gây cản trở quá trình thụ thai dẫn đến khả năng khó mang thai. Vì vậy, bạn không nên chủ quan mà nên đi khám để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để điều trị rối loạn kinh nguyệt thì có thể tìm đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi, vì đây cũng là một trong những cơ sở y tế chất lượng trong lĩnh vực phụ khoa mà nhiều chị em thường xuyên đến thăm khám.

Tại đây chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm chữa rối loạn kinh nguyệt đạt hiệu quả cao là sự lựa chọn hoàn hảo, điểm đến tin cậy cho chị em có vấn đề về phụ khoa.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề: Rối loạn kinh nguyệt có thai được không? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi  vừa cung cấp, sẽ giúp Lan cũng như nhiều chị em phụ nữ khác, hiểu rõ hơn về tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để nhận được sự giải đáp tận tình của các chuyên gia.

Leave a Reply