Kinh nguyệt không đều có thai không 1

Kinh nguyệt không đều có thai không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, kinh nguyệt rất không đồng đều, lúc đến sớm, lúc đến muộn. Em có mua thuốc đông y về uống giúp điều hòa kinh nguyệt, nhưng cứ dừng uống một thời gian, biểu hiện kinh nguyệt lại không đồng đều. Em rất lo lắng nên mong bác sĩ giúp em trả lời câu hỏi kinh nguyệt không đều có thai không? Bởi, 2 tháng tới em sẽ kết hôn nên sợ ảnh hưởng đến sau này. Cảm ơn bác sĩ!

Mai Lan (Nam Định)

Trả lời

Rất cảm ơn bạn Lan đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, bạn có hỏi kinh nguyệt không đều có thai không? Với câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Kinh không đều là một trong những triệu chứng bệnh mà nữ giới thường hay mắc phải và lo lắng. Đó là trạng thái rối loạn chu kỳ kinh nguyệt khiến cho kinh nguyệt không ra đúng định kỳ, ra nhiều hoặc quá ít… 

Kinh nguyệt không đều có thai không 1
Kinh nguyệt không đều có thai không?

Trước tiên tôi khuyên bạn, nên đi thăm khám bệnh để biết rõ nguyên nhân, chứ không nên tự ý mua thuốc về uống như vậy. Việc tự ý sử dụng thuốc như vậy không những không hiệu quả mà còn làm bệnh trạng thêm nghiêm trọng.

Kinh nguyệt không đều kéo dài rất khó thụ thai

Theo phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì những phụ nữ không thụ thai được ít nhiều đều ảnh hưởng bởi kinh nguyệt không đều, đặc biệt là những nguyên nhân do bệnh lý gây ra. Hay có thể nói một cách khác, kinh nguyệt không đều có thể là tín hiệu không thể thụ thai.

Chẳng hạn, những phụ nữ không thụ thai do noãn sinh trưởng không bình thường thì hành kinh ít và màu nhạt, hành kinh muộn hoặc đột nhiên tắc kinh; hoặc do tắc ống dẫn trứng thì thường ra nhiều máu cục, màu sẫm, không đều; hoặc do viêm phần phụ thì thường là máu kinh nguyệt ra nhiều, màu đỏ tươi, đặc, có mùi tanh; hoặc do khối u tử cung và màng tử cung không bình thường gây nên, thông thường có những triệu chứng là hành kinh đến sớm, ra nhiều và không cầm được máu, đau bụng…

Kinh nguyệt không đều có thai không 2
Nhiều trường hợp vô sinh do kinh nguyệt không đều

Qua những thí dụ trên có thể thấy, không thụ thai thường đi kèm với nhiều vấn đề về chu kỳ hành kinh, xuất hiện những vấn đề về kinh nguyệt và cũng là triệu chứng không thể thụ thai. Vì vậy, trong thực tế lâm sàng là sau khi điều trị cho kinh nguyệt trở lại bình thường, một số chị em lại có thể thụ thai…

Trong trường hợp của bạn, tôi khuyên bạn nên sớm đi thăm khám phụ khoa, để bác sĩ chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân. Từ đó, điều trị sẽ hiệu quả hơn, đồng thời hạn chế được những biến chứng nguy hại về sau.

Nguồn: Phòng khám Thiên Hòa

Leave a Reply