Kinh nguyệt không đều có thể có con không 1

Kinh nguyệt không đều có thể có con không ?

Chào bác sĩ! Em mới kết hôn được mấy tháng, chu kỳ kinh nguyệt của em mấy tháng nay không đều đặn, kèm theo đó em còn thường xuyên bị đau và ra máu khi quan hệ. Vợ chồng em đang muốn có con sớm. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết kinh nguyệt không đều có thể có con không?

Đây là câu hỏi mà bạn Thanh Mai ở Đống Đa, Hà Nội gửi về cho các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ phụ khoa của phòng khám sẽ đưa ra câu trả lời như sau.

Kinh nguyệt không đều có thể có con không?

Kinh nguyệt là một trong những yếu tố thể hiện tình hình sức khỏe sinh sản của nữ giới là cũng là căn cứ để tính toán ngày rụng trứng, tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng. Hiện tượng kinh nguyệt không đều mà bạn đang gặp phải có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Kinh nguyệt không đều có thể có con không 1
Kinh nguyệt không đều gây ra lo lắng về khả năng có con của người phụ nữ

Nếu kinh nguyệt không đều chỉ là do vấn đề tâm lý, chế độ dinh dưỡng và không có những triệu chứng bất thường xảy ra thì vẫn có thể thụ thai nhưng tỉ lệ thụ thai sẽ kém hơn so với người bình thường.

Tuy nhiên, với trường hợp của bạn, kinh nguyệt không đều lại kèm theo triệu chứng đau và ra máu khi quan hệ thì rất có thể bạn đang gặp phải một bệnh lý nào đó. Với những trường hợp bị bệnh phụ khoa vẫn có thể có thai nhưng sẽ rất khó khăn vì việc xác định thời gian rụng trứng để tăng tỉ lệ đậu thai sẽ không đảm bảo tính chính xác. Không những thế nếu hiện tượng kinh nguyệt không đều của bạn có liên quan đến các bệnh về tử cung, vòi trứng có thể gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung và không thể giữ lại đứa trẻ.

Kinh nguyệt không đều có thể có con không
Thăm khám và điều sớm nguyên nhân kinh nguyệt không đều để ngăn chặn biến chứng vô sinh hiếm muộn

Vì thế, để biết với tình trạng của mình có thể có con được không thì bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng này và tư vấn cách điều trị thích hợp cho bạn.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hiện là một trong những địa chỉ y tế được đánh giá có chất lượng khám chữa bệnh phụ khoa tốt nhất trên địa bàn Hà Nội. Phòng khám có hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại có thể đảm bảo cho việc thăm khám, kiểm tra, từ đó để có những căn cứ đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất, về nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh và hướng điều trị thích hợp nhất cho mỗi người. Vì vậy, nếu muốn được điều trị kinh nguyệt không đều tại phòng khám, bạn có thể liên hệ đến phòng khám Thiên Hòa qua số điện thoại 04.6673.9999.

Chúc bạn luôn có 1 sức khỏe thật tốt !

Leave a Reply