kinh-nguyet-khong-deu-co-tinh-duoc-ngay-rung-trung-khong1

Kinh nguyệt không đều có tính được ngày rụng trứng không

Có rất nhiều thắc mắc rằng kinh nguyệt không đều có tính được ngày rụng trứng không, có những cách tính như nào…và để lý giải chi những câu hỏi trên các chuyên gia  xin được khái quát chi tiết trong nội dung bài viết sau các bạn cùng tham khảo.

kinh-nguyet-khong-deu-co-tinh-duoc-ngay-rung-trung-khong1
Kinh không đều có tính được ngày rụng trứng không?

Kinh nguyệt không đều có tính được ngày rụng trứng không?

Theo chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội có thể tính ngày rụng trứng cho người kinh nguyệt không đều bằng các phương pháp như: Đo thân nhiệt, dùng que thử rụng trứng, siêu âm canh trứng cụ thể như sau:

– Đối với que thử rụng trứng, phương pháp này dựa vào hàm lượng kích thích tố LH để đoán biết được thời điểm rụng trứng. Thông thường hàm lượng LH trong cơ thể rất thấp nhưng nó đột ngột tăng cao trước khi rụng trứng, y học gọi đó là “giá trị đỉnh LH”. Nếu khi dùng que thử rụng trứng giá trị này xuất hiện tức là trứng sắp rụng trong khoảng 12-26 giờ nữa. Song thực tế thì nếu bạn cứ chờ đến khi giá trị đỉnh này xuất hiện thì có thể đã bị lỡ mất một nửa thời gian của thời kỳ dễ thụ thai bởi trước khi xuất hiện giá trị này thì đã là thời kỳ dễ thụ thai rồi.

– Phương pháp tính ngày rụng trứng bằng cách theo dõi thân nhiệt rất phổ biến, tuy nhiên lại rất dễ khiến người ta nhầm tưởng. Thường thì trong vòng 2 ngày sau khi rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể có tăng lên đôi chút và có thể theo dõi được, nhưng ngày nhiệt độ cơ thể tăng cao đồng thời cũng là ngày kết thúc của thời kỳ dễ thụ thai. Nói cách khác, nhiệt độ cơ thể tăng cao có nghĩa thời kỳ dễ thụ thai của bạn cũng không còn.

– Siêu âm canh trứng là phương pháp xác định thời điểm rụng trứng bằng thao tác siêu âm bằng đầu dò hay siêu âm qua ổ bụng dưới sự thực hiện của các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa. Phương pháp này cho thấy sự hiện diện của nang noãn nên cho phép dự đoán đúng nhất về sự trưởng thành và rụng trứng.

>> Chất lượng khám sản phụ khoa tại phong kham da khoa Thien Hoa co tot khong cùng kiểm chứng Tại đây.

Lưu ý giúp tăng khả năng thụ thai là gì?

Canh trứng là một biện pháp giúp vợ chồng bạn xác định được thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất để việc “quan hệ vợ chồng” diễn ra thuận lợi, tăng tỷ lệ đậu thai cho người có kinh nguyệt không đều. Việc canh trứng nên được thực hiện liên tục trong vài tháng để rút ra được quy luật chung về thời gian cũng như dấu hiệu của ngày rụng trứng.

Tuy nhiên để tăng khả năng thụ thai các chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa khuyên các cặp vợ chồng cần phải chú ý thực hiện những gợi ý sau:

– Người chồng nên tránh để cơ quan sinh dục ở trong tình trạng nhiệt độ cao bằng cách giảm bớt hoặc tránh hẳn việc massage, tắm bồn, xông hơi, hạn chế vận động mạnh và đạp xe đạp.

– Người vợ nên chú ý đến sự thay đổi sinh lý: Khi bước vào thời kỳ dễ thụ thai, lượng khí hư cũng tăng lên nhiều đồng thời có thêm ham muốn tình dục, thân nhiệt cao hơn, có hiện tượng căng tức ngực, đau bụng dưới,…

– Người vợ phải “lên đỉnh” khi làm chuyện ấy vì như thế sẽ khiến tử cung co thắt, tạo điều kiện đưa tinh trùng xâm nhập vào tử cung dễ hơn.

– Sau khi quan hệ nên nằm ngửa từ 10-15 phút đồng thời tránh tiếp xúc với các loại hoá chất.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng các cặp vợ chồng sớm có được tin vui và nếu trong quá trình tham khảo có vấn đề gì chưa hiểu bạn hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn.

 

Leave a Reply