Kinh nguyệt không đều làm sao có thai 1

Kinh nguyệt không đều làm sao để có thai?

Chu kỳ kinh nguyệt là căn cứ để tính toán ngày rụng trứng và tăng khả năng mang thai cho nữ giới. Kinh nguyệt không đều sẽ gây khó khăn cho việc tính ngày rụng trứng và cản trở quá trình thụ thai. Vậy, kinh nguyệt không đều làm sao có thai?

Kinh nguyệt không đều làm sao có thai?

Trước hết, nếu đã kết hôn khá lâu những chưa có con và người vợ thường có chu kỳ kinh nguyệt thì cả 2 vợ chồng cần phải đi khám ngay tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Bởi kinh nguyệt không đều không phải chỉ do các yếu tố như chế độ ăn uống, sinh hoạt, vấn đề tâm lý,…gây ra mà còn có nguyên nhân từ nhiều bệnh lý gây nên. Do đó, muốn có thai thì cần phải điều trị dứt điểm các bệnh gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều này.

Kinh nguyệt không đều làm sao có thai 1
Kinh nguyệt không đều làm sao để có thai là nỗi lo chung của nhiều chị em

Những trường hợp kinh nguyệt không đều chỉ thi thoảng mới xảy ra và không có bất cứ triệu chứng bất thường nào khác đi kèm thì bạn có thể tính ngày rụng trứng qua một số thay đổi nhỏ của cơ thể như:

– Thân nhiệt tăng cao, nếu đột nhiên thân nhiệt tăng khoảng 1 – 2 độ so với mọi ngày và không phải do cảm cúm hay các bệnh thông thường khác thì rất có thể thời gian rụng trứng của bạn sẽ rơi vào khoảng 1 -2 hôm sau đó.

– Khí hư nhiều, trong và dai như lòng trắng trứng gà.

– Một số trường hợp sẽ có cảm giác đau ở bụng, đau ngực hoặc đau thắt lưng trước ngày rụng trứng.

– Ngoài ra, càng gần ngày rụng trứng, hormone progesterone tăng lên khiến cho ham muốn của người phụ nữ cũng tăng lên theo.

Kinh nguyệt không đều làm sao có thai 2
Chị em cần lưu ý các biểu hiện bất thường của chu ký kinh nguyệt để điều trị sớm

Còn những trường hợp, kinh nguyệt không đều xảy ra thường xuyên đi kèm với những biểu hiện bất thường như khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu, màu sắc khác thường, đau bụng kinh dữ dội, đau và xuất huyết khi quan hệ rất có thể bạn đang mắc một bệnh phụ khoa nào đó và cần phải đi khám và chữa trị các bệnh lý này.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp thắc mắc kinh nguyệt không đều làm sao có thai? Hiện nay, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã và đang áp dụng nhiều phương pháp chữa kinh nguyệt không đều theo từng loại bệnh phụ khoa và tình trạng bệnh cụ thể như công nghệ dạo LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Polyp cổ tử cung, máy trị liệu Viba điều trị viêm âm đạo,… Nếu còn gì thắc mắc hay muốn được điều trị kinh nguyệt không đều bạn hãy đến địa chỉ của phòng khám Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply