Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Thưa bác sĩ,  3 –  4 tháng nay em thấy kinh nguyệt của mình rất không đồng đều, có tháng trễ đến 10 ngày, có tháng lại đến sớm 4 – 5 hôm. Lượng kinh nguyệt cũng vậy, tháng nhiều tháng ít kèm theo cả đau bụng nhiều và mệt mỏi. Vậy, bác sĩ cho em hỏi kinh nguyệt không đều phải làm sao và nó ảnh hưởng gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Mai Anh (24 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời

Bạn Mai Anh thân mến! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Bạn có hỏi kinh nguyệt không đều phải làm sao và nó có ảnh hưởng gì không? tôi xin được trả lời như sau.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Kinh nguyệt không đều không là một trong những triệu chứng bệnh khá phổ biến ở nữ giới. Nhưng nó không hề đơn giản là triệu chứng bình thường, nếu kéo dài nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản về sau. Đồng thời, nó còn là dấu hiệu của một số bệnh lý nào đó. Nếu không điều trị kịp thời, nó có thể gây ra vô sinh ở nữ giới.

Do vậy, khi gặp phải tình trạng này, điều đầu tiên là bạn nên đi thăm khám và kiểm tra xem nguyên nhân của tình trạng trên là gì? Nếu chỉ đơn giản là do tâm sinh lý gây ra thì có thể giải quyết bằng cách điều trị sinh lý. Nếu kinh nguyệt không đều là do bệnh lý gây ra thì bạn nên đi điều trị sớm.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?
Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Bạn nhớ nhé tuyệt đối không được tự ý mua bất kỳ loại thuốc nào về uống khi chưa được khám và chỉ định trực tiếp của bác sỹ chuyên khoa, bởi nếu không trị đúng nguyên nhân gây bệnh thì thuốc đó sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Nhất là đối với những trường hợp bị kinh nguyệt không đều do u nang hoặc đa nang buồng trứng thì cần phải làm phẫu thuật cắt bỏ u nang thì mới có thể chữa được, còn nếu dùng thuốc thì sẽ không có bất kỳ tác dụng gì.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?
Bạn nên đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn điều trị kinh nguyệt không đều

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý, để giúp cho kinh nguyệt sớm quay trở lại một cách nhanh nhất thì sau khi điều trị bạn cần tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn của bác sỹ điều trị về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, rèn luyện…Ăn gì và không ăn gì, nên làm gì và không nên làm gì sẽ được bác sỹ trực tiếp hướng dẫn để giúp bạn điều hòa kinh nguyệt tốt hơn và đảm bảo được sức khỏe sinh sản.

Hy vọng thông tin trong bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc “Kinh nguyệt không đều phải làm sao” và sớm có cách điều trị sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Nguồn: Phòng khám Thiên Hòa

Leave a Reply