Kinh nguyệt ra ít 1

Kinh nguyệt ra ít là vì sao?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ, xảy ra hàng tháng khi không có dấu hiệu thụ thai. Nếu có bất cứ sự khác thường nào cũng kinh nguyệt cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe phụ khoa và sức khỏe sinh sản. Do vậy, khi có hiện tượng kinh nguyệt ra ít cũng khiến chị em lo lắng, băn khoăn. Để hiểu rõ kinh nguyệt ra ít là gì và nguyên nhân vì sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết của phòng khám Thiên Hòa ngay sau đây nhé!

Thế nào gọi là kinh nguyệt ra ít?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của một người phụ nữ là rơi vào 28- 32 ngày, thời gian ra kinh khoảng 3 – 7 ngày, lượng máu khoảng 60 – 80 ml. Nhưng ở một số chị em có thời gian ra kinh dưới 3 ngày, lượng kinh nguyệt ít hơn 60 ml. Hiện tượng này được cho là kinh nguyệt ra ít.

 Điều này có thể cho thấy tâm sinh lý của chị em quá căng thẳng hoặc có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nào đó.

Kinh nguyệt ra ít 1
Kinh nguyệt ra ít là vì sao?

Kinh nguyệt ra ít là vì sao?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra ít là do những yếu tố sau:

– Có thể là do niêm mạc ở tử cung bong ra ít, bong chưa hết hoặc bong ra bất thường. Cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý ở tử cung như: u xơ tử cung, viêm cổ tử cung… gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

– Một số bệnh lý ở buồng trứng, khiến cho trứng không rụng nhưng vẫn có dấu hiệu hành kinh, tuy nhiên lượng kinh rất ít và chỉ kéo diễn ra trong vòng 2 – 3 ngày. Bởi khi trứng không rụng sẽ khiến cho estrogen bị thay đổi và gây bong mảng nội mạc, nhưng bong rất ít.

– Bên cạnh đó, kinh nguyệt ra ít còn do một số nguyên nhân như ăn uống không điều độ, thiếu chất (thiếu chất đạm, nhóm vitamin E, C, A liên quan đến hoạt động nội tiết sinh dục), do tác động của tâm lý (căng thẳng, mệt mỏi, stress…), vệ sinh không sạch sẽ trong thời kỳ kinh nguyệt…

– Kinh nguyệt ít là dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Phòng tránh hiện tượng kinh nguyệt ra ít

Kinh nguyệt ra ít nếu kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa và sức khỏe sinh sản. Do vậy, chị em cần phải phòng tránh bệnh bằng một số biện pháp sau đây:

– Ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, nên tăng cường ăn đầy đủ dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày.

Kinh nguyệt ra ít 2

– Luôn để tâm sinh lý được thoải mái, vui vẻ, tránh những áp lực, căng thẳng hay làm việc quá sức…

– Thường xuyên vận động thể dục thể thao giúp máu huyết lưu thông, tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng thần kinh và stress.

– Luôn có thói quen vệ sinh vùng kín một cách sạch sẽ, khô thoáng, đúng cách… để tránh gây viêm nhiễm sinh dục. Đặc biệt, trong những ngày có kinh nguyệt cần thay băng 3 -4 tiếng/lần và vệ sinh sạch sẽ.

=> Trên đây là những thông tin hữu ích giúp chị em hiểu kinh nguyệt ra ít là gì, nguyên nhân do đâu và cách phòng tránh? Mong rằng, chị em nắm rõ để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình một cách tốt nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan tới bệnh. Hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp mọi thông tin cụ thể và miễn phí.

Leave a Reply