lam-sach-vung-kin-thong-qua-nhung-thoi-quen-hang-ngay1

Làm sạch vùng kín thông qua những thói quen hàng ngày

Làm sạch vùng kín không chỉ đơn giản là vệ sinh cô bé mà chúng ta cần phải biết chăm sóc và bảo vệ vùng kín đúng cách vậy để có thể đảm bảo những yếu tố kể trên chúng ta cần phải thực hiện như nào bạn đọc có thể tham khảo chia sẻ từ chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa cung cấp về cách làm sạch vùng kín thông qua những thói quen hàng ngày cụ thể như sau:

lam-sach-vung-kin-thong-qua-nhung-thoi-quen-hang-ngay1
Làm sạch cùng kín hiệu quả theo cách nào?

Thói quen ngủ không mặc đồ lót

Thói quen mặc đồ lót trong khi ngủ vào ban đêm làm tăng độ ẩm ở vùng kín, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn và nhiễm nấm. Mặc đồ lót ban đêm cũng có thể khiến ứ đọng mồ hôi và gây nhiễm trùng da. Vì vậy, thay vì mặc đồ lót bó sát, bạn có thể mặc những chiếc quần ngắn rộng, thoáng mát làm chất vải cotton hoặc thậm chí ngủ nude để vùng kín được dễ chịu và khô thoáng.

Thói quen thay băng ngày đèn đỏ

Bạn nên sử dụng các loại băng vệ sinh mềm và có khả năng thấm hút tốt để vùng kín được khô thoáng. Khi dùng băng vệ sinh, bạn cần thay băng sau ít nhất 4 – 6 giờ cũng như rửa và lau khô vùng kín mỗi khi thay xong.

Thói quen ăn thực phẩm lợi khuẩn

Ngoài sữa chua, bạn cũng có thể ngừa nấm và cân bằng môi trường âm đạo bằng các loại thực phẩm lên men chứa nhiều lợi khuẩn như kim chi, dưa muối chua.

Thói quen dùng sản phẩm vệ sinh

Da ở vùng kín rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng nên không thích hợp với các sản phẩm vệ sinh phụ nữ chứa các chất tạo mùi. Bạn cũng nên tránh dùng nước giặt hay nước xả vải có mùi khi giặt đồ lót để tránh kích ứng vùng kín.

Bạn không nên dùng sản phẩm tạo hương cho âm đạo hay nước hoa cho vùng kín để tránh nguy cơ bị kích ứng da và nhiễm trùng.

Thói quen làm sạch vùng kín từ trước ra sau

Bạn cần vệ sinh vùng kín hằng ngày hoặc sau mỗi lần đi tiểu tiện và đại tiện. Mỗi khi làm sạch vùng kín, bạn cần luôn ghi nhớ nguyên tắc rửa từ trước ra sau. Hậu môn ở rất gần vùng kín và có chứa rất nhiều vi khuẩn. Vậy nên, việc lau rửa từ trước ra sau sẽ tránh vi khuẩn từ hậu môn lây lan sang vùng kín.

Thói quen khám phụ khoa định kỳ

Vùng kín rất dễ bị viêm hoặc lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục dù bạn có làm sạch vùng kín tốt thế nào đi nữa. Vậy nên, chuyên gia tại Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe vùng kín để điều trị kịp thời nếu không may bị viêm, nhiễm trùng. Sau khi thăm khám, bạn hãy tuân thủ những lời khuyên về chăm sóc sức khỏe vùng kín của bác sĩ nhé.

LIÊN HỆ SỐ 024.3734.9999 để được tư vấn và đăng kí thăm khám và kiểm chứng chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!

Leave a Reply