Làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt 1

Làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt?

Rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều là những triệu chứng bệnh rất dễ gặp phải ở nữ giới. Tình trạng này kéo dài và liên tục sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn. Vậy, làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt giúp chị em thoát khỏi những ưu phiền và bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình một cách tốt nhất?

Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Hầu hết chị em nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của kinh nguyệt đến sức khỏe sinh sản. Chỉ cần có một số thay đổi cũng có thể báo hiệu tình trạng sức khỏe phụ khoa, sức khỏe sinh sản. Đặc biệt là trường hợp kinh nguyệt không đều.

Làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt
Làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt?

Theo các bác sỹ phòng khám Thiên Hòa Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, sẽ rơi vào khoảng 28 – 30 ngày, có 3 – 5 ngày hành kinh trong một chu kỳ. Khi gặp tình trạng kinh nguyệt không đều, bạn sẽ bắt gặp những biểu hiện như: lượng máu kinh mất đi quá ít hoặc quá nhiều; số ngày hành kinh sẽ ngắn lại (ít hơn 3 ngày) hoặc kéo dài (trên 5 ngày) và thất thường qua mỗi tháng; chu kỳ kinh nguyệt thưa (từ 36 ngày – 6 tháng); kinh nguyệt ngưng từ 6 tháng trở lên; trong thời gian hành kinh chị em bị đau bụng dưới dữ dội gây nên những cảm giác khó chịu, bứt rứt, mệt mỏi và ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống hằng ngày.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra kinh nguyệt không đều là do bị rối loạn hormone sinh dục, bị nhiễm khuẩn vùng kín, thần kinh căng thẳng, bị stress, thay đổi về thể trọng (béo phì, gầy) hoặc các bệnh như cao huyết áp, tim mạch, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, dậy thì (hormone chưa đi vào ổn định)…

Làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt?

Khi thấy có những biểu hiện như: chu kỳ kinh nguyệt ngắn, dài thất thường hoặc lượng máu kinh khi ít khi nhiều, số ngày hành kinh không đều đặn qua mỗi tháng, trong thời gian hành kinh bị đau bụng, khó chịu, mệt mỏi…Lúc này, bạn nên đến khám bác sĩ phụ khoa để tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều và có cách khắc phục kịp thời.

Làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt 2
Nên đi gặp bác sĩ khi có dấu hiệu kinh nguyệt không đều

Không nên e ngại, dè dặt, để tình trạng này quá lâu rồi mới đi khám. Sau khi thăm khám, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả như mong muốn. Đồng thời đó, bạn cần có một chế độ làm việc, ăn uống, và nghỉ ngơi hợp lý. Không nên làm việc quá sức, hạn chế áp lực, tránh căng thẳng…

=>Trên đây là những thông tin giúp chị em giải đáp làm thế nào để điều hòa kinh nguyệt khi có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt xảy ra? Mong rằng, chị em nắm rõ để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình một cách tốt nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan tới bệnh. Hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp mọi thông tin cụ thể và miễn phí.

Leave a Reply