lam-the-nao-de-kinh-nguyet-tro-lai-binh-thuong-dung-chu-ky1

Làm thế nào để kinh nguyệt trở lại bình thường đúng chu kỳ

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng bất thường có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản, vô sinh…nếu không được khắc phục hiệu quả do vậy chị em nữ giới cần phải đặc biệt chú ý theo dõi nếu thấy bất thường cần phải đến ngay cơ sổ y tế chuyên khoa để được chuyên gia tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Tại số bài viết này sẽ là một vài thông tin chia sẻ của chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa về cách làm thế nào để kinh nguyệt trở lại bình thường đúng chu kỳ các bạn cùng tham khảo.

lam-the-nao-de-kinh-nguyet-tro-lai-binh-thuong-dung-chu-ky1

Giữ tinh thần thoải mái:

Khi cơ thể trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress, mất ngủ,… cũng có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy giữ cho tinh thần thoải mái, tâm sinh lý ổn định là điều cần thiết và hiệu quả để điều trị rối loạn kinh nguyệt

Chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng:

Rối loạn kinh nguyệt gây thiếu máu, mệt mỏi vì vậy một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng là vô cùng cần thiết cho những chị em bị rối loạn kinh nguyệt. Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, cân bằng tâm sinh lý, giúp cho chu kỳ kinh nguyệt của chúng ta trở về bình thường.

Hạn chế sử dụng thuốc tránh thai

Về phần thuốc tránh thai chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng cho hay thuốc tránh thai có thành phần chủ yếu là hai loại hoormon sinh dục nữ là estrogen và progesteron. Sử dụng thuốc tránh thai làm thay đổi nồng độ hoormon trong cơ thể mà hoormon sinh dục có ảnh hưởng rất lớn đến chu kỳ kinh nguyệt. Khi hoormon bị mất cân bằng, trứng sẽ không rụng gây chậm kinh hoặc vô kinh.

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Làm việc quá nhiều khiến cơ thể căng thẳng, mệt mỏi… gây rối loạn kinh nguyệt. Khi thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý, cơ thể được điều tiết về trạng thái cân bằng, sinh lý cơ thể sẽ trở về bình thường do đó điều trị rối loạn kinh nguyệt có hiệu quả.Các biện pháp này thực hiện rất đơn giản, chúng không chỉ điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt mà còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Khi thực hiện các biện pháp này thời gian dài mà vẫn không có hiệu quả các chị em cần đến các cơ sở khám phụ khoa – phong kham da khoa Thien Hoa co tot khong để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn.

LIÊN HỆ NGAY TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ 024.3734.9999 ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP VÀ TRAO ĐỔI CỤ THỂ HƠN.

Leave a Reply