nam-am-dao-co-the-lay-sang-chong-khong-2

Nấm âm đạo có thể lây sang chồng không

 Nấm âm đạo là một trong những bệnh nhạy cảm ở vùng kín. Người bị nhiễm nấm âm đạo thường có cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu khiến chị em luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti trong giao tiếp thậm chí cả trong quan hệ vợ chồng. Nhiều chị em lo sợ nấm âm đạo sẽ lây sang người bạn đời của mình mỗi khi quan hệ. Vậy nấm âm đạo có thể lây sang chồng hay không? Nấm âm đạo có thể lây qua đường tình dục là đúng hay sai? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để biết rõ hơn về điều này.

Nấm âm đạo có thể lây truyền sang chồng không
Nấm âm đạo có thể lây truyền sang chồng không

Nguyên nhân gây ra nấm âm đạo là gì?

Trong thời kì kinh nguyệt, mang thai, sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai, bị bệnh tiểu đường, thụt rửa âm đạo không đúng cách như thụt rửa quá sâu hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh sẽ khiến môi trường âm đạo bị thay đổi, mất cân bằng vi khuẩn và nấm sinh sống tại âm đạo gây ra tình trạng viêm nhiễm hoặc nhiễm nấm.

Biểu hiệu của nhiễm nấm âm đạo là gì?

– Ngứa rát và cảm thấy nóng ran ở bộ phận sinh dục ngoài

– Ra nhiều dịch âm đạo và có màu vàng nhạt.

 – Bị đau trong khi giao hợp

– Âm đạo bị sưng tấy

– Tiểu rát

– Kết quả dương tính với nấm khi tiến hành soi tươi khuẩn tại âm đạo.

>>> Xem thêm:  Thực hư thông tin Phòng khám đa khoa Thiên Hòa lừa đảo

Bị nấm âm đạo có thể lây sang chồng không?

Việc nữ giới bị nấm âm đạo hoàn toàn có khả năng lây truyền sang người bạn đời của mình thông qua nhiều con đường khác nhau như:

– Nhiễm nấm qua quan hệ tình dục: Khoảng 80% phụ nữ nhiễm bệnh nếu có quan hệ tình dục với nam giới có chứa khuẩn nấm và ngược lại có 50% nam giới nhiễm bệnh khi có quan hệ với nữ mang mầm bệnh.

– Lây truyền gián tiếp: Khi bạn có tiếp xúc với những nơi có chứa vi khuẩn, nấm như bồn cầu, giấy vệ sinh, khăn mặt, chậu tắm, đây chính là môi trường thuận lợi khiến cho bạn dễ bị nhiễm nấm.

– Lây bệnh qua dịch tiết của người mắc bệnh: Nếu tiếp xúc với dịch tiết của người đang mắc bệnh hoặc mặc đồ lót chung cũng khiến cho bạn có nguy cơ bị nhiễm nấm.

Như vậy, khi bạn có dấu hiệu của nấm âm đạo cần tới các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để tiến hành chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời. Triệu chứng nấm âm đạo có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm khác đồng thời có nguy cơ lây lan sang người bạn đời là rất cao. Trong thời gian nhiễm nấm cách tốt nhất là chị em nên kiêng quan hệ tình dục và tuân thủ thói quen vệ sinh cá nhân cũng như cách điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Leave a Reply