nguyen-nhan-khien-kinh-nguyet-ra-it-la-gi1

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít là gì

Chu kình kinh của chị em nữ giới sẽ diễn ra đều đặn hàng tháng tuy nhiên cũng có rất nhiều yếu tố tác động gây ra sự sai lệch trong chu kỳ đó nhất là số lượng kinh, màu sắc kinh… Vậy trong bài viết này chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ thông tin về những nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít là gì để mọi người cùng nắm rõ và có được hướng xử trí hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

nguyen-nhan-khien-kinh-nguyet-ra-it-la-gi1

Nguyên nhân khách quan khiến kinh nguyệt ra ít là gì?

– Do áp lực tâm lý: tâm lý căng thẳng, stress kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh nội tiết tố của nữ giới, gây ra sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều, trong đó bao gồm hiện tượng kinh nguyệt ra ít ở các chị em.

– Nội mạc tử cung không dày lên: Bình thường, khi đến kỳ kinh nguyệt lớp nội mạc tử cung sẽ dày lên và bong ra tạo thành kinh nguyệt. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó khiến cho lớp niêm mạc không dày lên và bong ra được, điều này đồng nghĩa với việc kinh nguyệt sẽ ra ít hơn so với những kỳ kinh khác.

– Tác dụng phụ của thuốc tránh thai: việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn khiến nội tiết tố trong cơ thể chị em bị rối loạn. Nếu nữ giới thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì có nguy cơ bị chậm kinh hay kinh nguyệt ra ít…

– Do phá thai hoặc sảy thai nhiều lần: Những tình trạng này có thể khiến niêm mạc tử cung bị mỏng đi, từ đó dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

– Chế độ ăn uống không hợp lý: Ăn uống thiếu chất trong một thời gian dài, thiếu các chất dinh dưỡng sẽ gây ảnh hưởng đến nội tiết tố mà cơ thể tiết ra, từ đó tác động đến chu kỳ kinh khiến cho lượng nguyệt san ra ít hơn so với bình thường.

Nguyên nhân bệnh lý khiến kinh nguyệt ra ít là gì?

Bên cạnh những yếu tố khách quan tác động khiến lượng kinh bị thay đổi thì chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho biết thêm tình trạng kinh nguyệt ra ít còn có thể xuất phát từ một số nguyên nhân bệnh lý như:

– Do các bệnh lý ở tử cung: Những bệnh lý ở tử cung như u xơ tử cung, dính cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung… đều là nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra ít. Hay nói cách khác hiện tượng kinh nguyệt ra ít là dấu hiệu giúp bạn nhận biệt những bệnh lý này.

– Bệnh lý ở buồng trứng: Có thể kể đến như hội chứng đa nang buồng trứng, suy buồng trứng, tắc buồng trứng… Các bệnh lý này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình rụng trứng, khi đến thời gian hành kinh sẽ không có hiện tượng rụng trứng. Điều này đồng nghĩa với việc kinh nguyệt của chị em sẽ ra ít hơn, thậm chí chị em có thể bị vô kinh nếu không tiến hành điều trị kịp thời.

– Do mô sẹo tại nội mạc tử cung: tình trạng viêm nhiễm kéo dài không được điều trị có thể khiến tử cung xuất hiện các mô sẹo, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến việc sản xuất nội mạc tử cung trong chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến tình trạng kinh nguyệt ra ít.

>>> Chất lượng khám Phụ khoa tại phong kham Thien Hoa lua dao đã thay đổi như nào? Cùng trải nghiệm thôi nào!

Lời khuyên từ chuyên gia: từ rất nhiều những nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít nêu trên chúng ta sẽ có hướng khắc phục hiệu quả khi xác định chính xác nguyên nhân do vậy chuyên gia phòng khám Thiên Hòa khuyên các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và tiến hành các xét nghiệm cần thiết qua đó sẽ có được chẩn đoán hiệu quả hơn hạn chế biến chứng nguy hiểm và tránh gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Mọi thông tin thắc mắc hay bạn đang có nhu cầu thăm khám hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn và hướng dẫn đặt lịch hẹn khám nhanh chóng, thuận lợi và hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply