nhan-vien-van-phong-va-nhung-thoi-quen-xau-gay-benh-phu-khoa1

Nhân viên văn phòng và những thói quen xấu gây bệnh phụ khoa

Thời gian gần đây phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi đã tiếp nhận thăm khám và điều trị bệnh lý phụ khoa cho đối tượng làm việc công sở khá nhiều và sau quá trình phân tích các chuyên gia đã nhận định được những thói xấu vẫn còn tồn tại và gây bệnh phụ khoa mà chị em không hề hay biết cụ thể như:

nhan-vien-van-phong-va-nhung-thoi-quen-xau-gay-benh-phu-khoa1
Những thói xấu gây bệnh phụ khoa đối với nhân viên văn phòng
  1. Lười đi lại, vận động

Do đặc điểm sinh lý, “vùng kín” của chị em luôn trong tình trạng ẩm ướt. Nếu cộng với việc ngồi lâu một chỗ, “vùng kín” không được thông thoáng, sẽ dễ bị sung huyết do lưu thông kém, tắc nghẽn ở vùng chậu… Hậu quả là chị em văn phòng có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, suy buồng trứng do buồng trứng bị thiếu oxy.

  1. Lười đi vệ sinh, nhịn tiểu

Công việc bận rộn khiến không ít chị em ngại đứng lên, ra ngoài. Ngay cả khi cần giải quyết nhu cầu cá nhân là… đi vệ sinh, chị em cũng lười.

Ngồi lâu một chỗ làm cho tuần hoàn máu chậm lại, nhất là tuần hoàn máu ở đáy chậu. Điều này kết hợp với nước tiểu bị tích lũy lâu trong bàng quang, niệu đạo sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.

Vì đường tiết niệu rất gần với “vùng kín” nên một khi đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu, khả năng vi khuẩn lây lan sang, gây viêm nhiễm âm đạo là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  1. Lười uống nước

Một đặc thù khác của dân văn phòng là lười uống nước, do ngại đi lấy nước, mải làm việc, ngại đi vệ sinh nếu uống nước nhiều… Trong khi đó, uống ít nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm đường tiết niệu.

Niệu đạo là bộ phận thải nước tiểu của cơ thể người, chất dịch nước tiểu có tính kích thích và tác dụng ăn mòn lớn hơn. Nếu lười uống nước, lượng nước tiểu sẽ hạn chế, do đó nó không thể làm sạch đường tiết niệu, các chất bẩn, chất thải độc bị sót lại có thể gây bệnh viêm niệu đạo và tình trạng này kéo dài thì chị em bị viêm âm đạo là khó tránh khỏi

Lời khuyên từ chuyên gia: bên cạnh cải thiện hiệu quả các thói xấu gây bệnh phụ khoa kể trên nếu không may chị em nào đó đăng gặp phải bất thường cần mau chóng tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và nâng cao sức khỏe của bản thân.

Hãy tạo cho mình thói quen thăm khám sức khỏe phụ khoa định kì bạn nhé. LIÊN HỆ NGAY TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 024.3734.9999 để được hỗ trợ và giải đáp tận tình, chu đáo hơn!

Leave a Reply