Bệnh sùi mào gà

Rối loạn kinh nguyệt tuổi tiền mãn kinh thì phải làm sao

Các vấn đề rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, luôn tiềm ẩn những rủi ro về sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người phụ nữ còn chủ quan, không có kiến thức về bệnh, gặp không ít phiền toái trong cuộc sống. Vì vậy hôm nay, phòng khám Thiên Hòa chia sẻ với bạn đọc bài viết rối loạn kinh nguyệt tuổi tiền mãn kinh chị em cùng tham khảo nhé.

Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh
Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh là gì

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, tình trạng nguy hiểm của rối loạn kinh nguyệt tuổi tiền mãn kinh còn tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt tuổi tiền mãn kinh

+ Do rối loạn nội tiết tố: Khi chị em bước sang tuổi mãn kinh, chức năng của buồng trứng bắt đầu giảm, hiện tượng phóng noãn không đều, gây nên mất cân bằng nội tiết tố từ đó dẫn đến thiếu hụt Estrogene và Progesterone, dễ dàng dẫn đến rối loạn nội tiết tố đó là nguyên nhân chính làm cho rối loạn kinh nguyệt ở chị em.

+ Do mắc một số bệnh phụ khoa: Trong độ tuổi tiền mãn kinh, chị em hay mắc các bệnh liên quan đến tử cung, buồng trứng như đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, u xơ cổ tử cung, …đều là các tác nhân gây rối loạn kinh nguyệt.

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh

+ Chu kì kinh nguyệt bất thường: Khi quá trình rụng trứng hoặc não bào bị thoái hóa trước kì rụng trứng, dẫn đến chu kì kinh nguyệt thay đổi từ 35 ngày trở lên cho đến 3 tháng gọi là hiện tượng kinh thưa. Ngược lại nếu chu kì ngắn dưới 3 ngày noãn hình thành sớm dẫn đến tình trạng kinh nguyệt mau.

+ Mất kinh: Là tình trạng không có kinh từ 3 tháng trở lên, do mất cân bằng nội tiết tố hoặc những thay đổi về tâm lí bản thân lo âu…khiến chu kì không xảy ra phóng noãn.

+ Rong kinh: Là tình trạng máu kéo dài từ buồng tử cung kéo dài trên 7 ngày. Có 2 dạng rong kinh là rong kinh thực tế và rong kinh cơ năng. Rong kinh thực tế, là tình trạng kinh kéo dài do những tổn thương liên quan đến tử cug buồng trứng như  polyp tử cung, u xơ tử cung và viêm niêm mạc tử cung…Rong kinh cơ năng do mất cân bằng Estrogene và Progesterone.

+ Cường kinh: Là hiện tượng số ngày kinh kéo dài trên 7 ngày, máu kinh ra nhiều trên 200ml Ở giai đoạn tiền mãn kinh, nguy cơ tổn thương ở tử cung như u xơ tử cung hoặc polyp trong buồng tử cung và lạc nội mạc tử cung làm tử cung không co bóp được tốt và chậm cầm máu.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh

Điều trị rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh, còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị khác nhau.

+ Nếu trường hợp rối loạn kinh nguyệt do mất cân bằng nội tiết tố, có thể cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt bằng cách nghỉ ngơi, ăn uống, tập luyện thể dục thể thao đều đặn và khoa học. Bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp dẫn gian để có thể làm cân bằng nội tiết tố.

+ Nếu chị em phụ nữ đang bị rối loạn kinh nguyệt do những viêm nhiễm phụ khoa, thì cần phải đi thăm khám và điều trị ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa Sản khoa uy tín, vì những bệnh này có thể đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của chị em phụ nữ.

Hiện nay phòng khám đa khoa Thiên Hòa với các trang thiết bị hiên đại, cùng với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh đạt hiệu quả cao là sự lựa chon hoàn hảo, điểm đến tin cậy cho chị em có vấn đề về phụ khoa. Thiên Hòa nơi gửi gắm niềm tin.

Trên đây là tư vấn, của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa về rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh. Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng sẽ giúp chị em có những thông tin cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Leave a Reply