rut-ngan-thoi-gian-hanh-kinh-bang-cac-giai-phap-tu-nhien1

Rút ngắn thời gian hành kinh bằng các giải pháp tự nhiên

Độ dài ngắn của chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới là không giống nhau nó có thể do nhiều yếu tố tác động thay đổi tuy nhiên phần lớn chúng ta đều có thời gian bị hành kinh là khá dài và rắc rối, phiến toái mà chị em gặp phải là khó tránh khỏi. Vậy để rút ngắn thời gian hành kinh chúng ta có những gải pháp tự nhiên nào cùng tham khảo nội dung bài viết do chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng Cầu Giấy Hà Nội cung cấp sau đây để có được lời giải đáp cho chính mình nhé.

rut-ngan-thoi-gian-hanh-kinh-bang-cac-giai-phap-tu-nhien1
Mẹo giúp rút ngắn thời gian hành kinh bằng cách tự nhiên

Dùng thảo mộc.

Một số loài thảo mộc đã được sử dụng để điều hòa kinh nguyệt hàng trăm năm nay. Bạn có thể thử dùng dưới dạng lỏng như trà và dạng viên uống để rút ngắn thời gian có kinh hoặc giảm lượng máu kinh.

– Trà mâm xôi. Thử uống mỗi ngày 1 đến 3 tách trà mâm xôi đỏ để giúp giảm lượng máu kinh và giảm đau do co thắt trong kỳ kinh nguyệt.

– Rễ Maca. Chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi do mất cân bằng hormone. Rễ Maca giúp điều hòa hormone do tuyến yên và vùng não dưới đồi tiết ra, từ đó giúp điều hòa chức năng của buồng trứng. Loại thảo dược này có dạng bột hoặc viên con nhộng.

Tập thể dục.

Chế độ tập thể dục đều đặn có thể rút ngắn những ngày đèn đỏ và giảm lượng máu kinh. Tập thể dục giúp làm chắc các cơ xương chậu và cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều. Tập thể dục cũng giúp điều hòa các chu kỳ kinh nguyệt bằng cách giảm lượng mỡ xung quanh buồng trứng và các cơ quan nội tạng khác

Cân nhắc sử dụng các sản phẩm có thể dùng nhiều lần trong kỳ kinh nguyệt.

Một số phụ nữ sử dụng các sản phẩm có thể dùng nhiều lần cho biết rằng thời gian có kinh nguyệt của họ ngắn hơn và mất ít máu hơn. Các sản phẩm này gồm có khăn vải giặt được, bọt biển và cốc kinh nguyệt (được đưa vào cơ thể để hứng máu kinh)

Quan hệ tình dục.

Hoạt động tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giúp giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nhiều phụ nữ nói rằng cảm giác cực khoái giúp giảm tình trạng co thắt, và sự co thắt cực khoái của tử cung có tác dụng xoa bóp nhẹ nhàng bên trong. Không những thế, chất giảm đau tự nhiên và nâng cao tâm trạng (endorphins) được phóng thích trong lúc cực khoái sẽ giúp xoa dịu các cơn co thắt, đau đầu, trầm cảm nhẹ và bứt rứt.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Uống nhiều nước luôn luôn là yếu tố quan trọng để duy trì một sức khỏe tốt, trong đó có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Mặc dù việc uống nước có thể giúp bạn rút ngắn những ngày có kinh hoặc không, nhưng nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn trong những ngày này. Tình trạng mất nước sẽ khiến cơ thể tiết ra hormone vasopressin vốn gây ra các cơn co thắt trong thời kỳ kinh nguyệt.

Trên đây là một số cách rút ngắn thời gian hành kình hiệu quả hy vọng các bạn sẽ vận dụng thành công. Tuy nhiên nếu thấy có điều gì bất thường tại vùng kín các bạn cần phải tìm đến ngay sự hỗ trợ từ bác sỹ tuyệt đối không được tự ý xử trí tại nhà. Mọi thông tin thăc mắc hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn.

 

Leave a Reply