thoat-khoi-benh-vo-sinh-nho-cai-thien-chat-luong-trung-tot1

Thoát khỏi bệnh vô sinh nhờ cải thiện chất lượng trứng tốt

Khả năng thụ thai có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của nam giới và chất lượng trứng ở nữ giới. Vậy để có thể cải thiện chất lượng trứng hiệu quả chúng ta có thể áp dụng những cách nào bạn đọc muốn có được câu trở lời cho mình hãy cùng tham khảo nội dung bài viết do chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ ngay sau đây

thoat-khoi-benh-vo-sinh-nho-cai-thien-chat-luong-trung-tot1
Cải thiện chất lượng trứng bằng cách nào hiệu quả?

Từ bỏ thói quen sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe

Muốn chất lượng trứng được tốt thì bản thân cơ thể bạn phải thật khỏe mạnh. Và để cơ thể khỏe mạnh thì bạn bắt buộc phải “tạm biệt” những thói quen sinh hoạt xấu như là thức khuya, thường xuyên hút thuốc hoặc uống rượu. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng hoạt chất Caffein có gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng. Rất nhiều bà mẹ nghiện rượu mặc dù thụ thai thành công nhưng sinh ra những em bé bị dị tật, kém khỏe mạnh. Điều này xuất phát từ chính chất lượng trứng thụ tinh kém.

Hãy học cách sinh hoạt điều độ như tập thể dục thường xuyên, đi ngủ sớm, giảm stress và các căng thẳng trong cuộc sống.

Nói không với việc nạo phá thai

Các bác sỹ đều nói rằng: Nạo phá thai chỉ là một cuộc tiểu phẫu, cơ thể bạn sẽ sớm khỏe lại. Nhưng, thực tế sau mỗi lần tiến hành nạo phá thai là một lần chất lượng trứng bị giảm đi 6%. Tỷ lệ giảm này sẽ gia tăng theo cấp số nhân nếu số lần phá thai tăng lên. Lý do là vì sau các thủ thuật can thiệp trực tiếp vào buồng trứng, buồng trứng sẽ bị bào mỏng đi một chút, chức năng của trứng cũng từ đó giảm đi rõ rệt.

Bổ sung sắt cho cơ thể

Mỗi một chu kỳ nguyệt san, cơ thể sẽ mất đi một lượng máu đáng kể. Cụ thể, trong thời kỳ “đèn đỏ”, phái nữ thường xanh xao, dễ tụt huyết áp hơn. Điều này cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng trứng.

Bổ sung sắt cho cơ thể đặc biệt là trong kỳ nguyệt san là điều bạn nên làm. Bạn có thể dung nạp sắt bằng cách ăn nhiều thực phẩm có chứa sắt như các loại thịt đỏ (thịt bò, trâu), trứng, cá hôi, rau bina…

Tránh thai bằng bao cao su thay vì thuốc tránh thai

Bản chất của các loại thuốc tránh thai là thay đổi hornome Estrogen trong cơ thể phái nữ, gây dựng chất nhầy đặc nơi cổ tử cung ngăn vi trùng xâm nhập. Sự biến động hornome Estrogen không ít thì nhiều cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng trứng. Do vậy, các bác sỹ thường khuyến cáo sau 3 tháng ngưng sử dụng thuốc tránh thai mới nên có bầu trở lại.

Bởi vậy muốn cải thiện chất lượng trứng thật tốt phục vụ cho lần mang bầu an toàn, trước đó phái nữ nên sử dụng bao cao su để tránh thai.

Với những thay đổi nhỏ nêu trên nhưng lại có tác dụng cải thiên chất lượng trứng rất tốt có tác động không nhỏ đến quá trình thụ thai của các cặp vợ chồng. Mong rằng sau khi tham khảo bạn đọc sẽ vận dụng thành cồng. Nếu có vấn đề gì không hiểu các bạn hãy liên hệ số Hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn và trao đổi tận tình, chu đáo hơn về các vấn đề Phụ Khoa có liên quan nhé!

Leave a Reply