thời gian chậm kinh lâu nhất 1

Thời gian chậm kinh lâu nhất của phụ nữ

Thưa bác sĩ, Cháu 24 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt của cháu đôi lúc không ổn định, có tháng đến sớm 2 – 3 ngày, cũng có tháng chậm 3 -5 ngày. Nhưng tháng này tự dưng cháu lại thấy bị chậm kinh đến 10 ngày. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, thời gian chậm kinh lâu nhất là bao nhiêu ngày thì vẫn coi là bình thường ạ?Trong trường hợp cháu, chậm kinh 10 ngày có sao không? Cảm ơn bác sĩ!

Bảo Thoa (Nam Định)

Trả lời

Rất cảm ơn bạn Bảo Thoa đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, bạn có hỏi thời gian chậm kinh lâu nhất là bao nhiều ngày thì được coi là bình thường và chậm kinh 10 ngày có sao không? Với câu hỏi này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời gian chậm kinh lâu nhất là bao nhiêu ngày?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ rơi vào khoảng 28 – 30 ngày. Tuy nhiên, thời gian này vẫn có thể chệnh lệch một số ngày. Nếu sớm hơn 2 – 3 và chậm hơn 1 – 5 ngày vẫn được coi là bình thường. Do vậy, người ta vẫn đồng tình chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 21- 35 ngày có thể được coi là bình thường.

thời gian chậm kinh lâu nhất 1
Chị em thường thắc mắc không biết thời gian chậm kinh lâu nhất là bao lâu

Như vậy, thời gian chậm kinh lâu nhất là 5 – 7 ngày thì vấn có thể có thể cho là bình thường. Tuy nhiên, tình trạng chậm kinh kéo dài trong các tháng và rơi vào khoảng trên 7 ngày thì bạn nên lưu ý.

Chậm kinh 10 ngày có sao không?

Bạn có hỏi chậm kinh 10 ngày có sao không? Nhưng bạn lại không nói rõ bạn đã có quan hệ tình dục hay tháng trước có xảy ra quan hệ? Mà tháng này bị chậm kinh 10 ngày thì bạn nên đi kiểm tra, bởi khả năng bạn có dấu hiệu mang thai.

Trong trường hợp, không xảy ra quan hệ và chậm kinh 10 ngày, kết hợp với những thông tin bạn cung cấp như thỉnh thoảng kinh nguyệt bị chậm hoặc đến sớm. Vậy khả năng cao bạn đang có một số vấn đề về sinh lý như bị rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt không đều) hoặc đây là dấu hiệu của một số bệnh lý nào đó.

thời gian chậm kinh lâu nhất 2
Nếu có quan hệ và chậm kinh 10 ngày thì rất có thể là dấu hiệu mang thai

Bạn nên quan sát thêm ngoài chậm kinh thì còn có biểu hiện gì nữ hay không như: lượng máu ra như thế nào, màu sắc ra sao… Nếu có bất thường thì nên đi thăm khám và kiểm tra ngay.

Kinh nguyệt có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe phụ khoa, sức khỏe sinh sản. Do vậy, để chắc chắn nhất. Bạn nên đi thăm khám lại để biết nguyên nhân, nếu có bệnh xảy ra có thể điều trị luôn để tránh những biến chứng xảy ra.

Chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Leave a Reply