tu-tinh-tuoi-thai-theo-cach-don-gian-nao1

Tự tính tuổi thai theo cách đơn giản nào

Tuổi thai có thể phản ánh rất nhiều yếu tố liên quan đến sự phát triển của thai nhi và qua đó thai phu có thể căn chỉnh phù hợp. Vậy ngoài siêu âm chúng ta có thể tự tính tiểu thai theo những cách đơn giản nào các bạn hãy cùng lắng nghe chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội phân tích chi tiết trong nội dung bài viết để biết thêm chi tiết.

tu-tinh-tuoi-thai-theo-cach-don-gian-nao1
Tự tính tuổi thai theo cách nào đơn giản nhất?

Tính tuổi thai dựa vào chu kỳ kinh cuối cùng

Định lượng tuổi thai thông qua chu kỳ kinh cuối là phương pháp phổ biến, rẻ tiền và có độ chính xác tương đối. Trong y văn, thì đây là cách xác định tuổi thai dựa trên lâm sàng.

Tuy nhiên, để có thể tính được chính xác tuổi thai bằng cách này, đòi hỏi thai phụ phải có chu kỳ kinh nguyệt đều (28 ngày). Có phóng noãn xảy ra vào ngày 14 của chu kỳ và hiện tượng thụ tinh cũng xảy ra vào thời điểm này. Đồng thời, trong quá trình này chị em không sử dụng thuốc tránh thai nội tiết gần thời điểm mang thai (ít nhất trong vòng 2 tháng).

Tính tuổi thai theo ngày quan hệ và ngày rụng trứng

Thời gian rụng trứng trong tử cung là 24 giờ để kết hợp với tinh trùng phát triển thành phôi thai. Nếu chị em có thể xác định chính xác ngày rụng trứng, hoặc ngày quan hệ tình dục. Thì ngày đó được tính là ngày đầu tiên thụ thai.

Ngày này sẽ được tính là ngày đầu tiên của thai kỳ. Từ đây, bạn có thể cộng thêm 266 ngày (38 tuần) để biết chính xác ngày bé sinh là ngày nào. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi các chị em phải có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mới có thể tính được ngày rụng trứng. Ngoài ra, nữ giới còn phải nhớ được ngày quan hệ tình dục gần nhất với ngày rụng trứng, thì mới có thể xác định được chính xác tuổi thai. Bằng không sai số sẽ chênh lệch rất lớn.

Tính tuổi thai theo ngày đầu tiên thấy thai máy động

Nếu như bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn, chu kỳ kinh nguyệt lại không hề đều đặn, bạn cũng không hề nhớ chính xác thời gian hành kinh của chu kỳ kinh cuối cùng vậy làm cách nào để xác định tuổi thai trong trường hợp này?

Những trường hợp nêu trên vẫn có cách xác định tuổi thai nhi đó là dựa vào ngày đầu tiên thấy thai động. Chị em có thể lấy ngày thai động cộng 22 tuần (đối với phụ nữ mang thai con đầu lòng) hoặc cộng 24 tuần để tính ngày dự sinh (đối với phụ nữ mang thai từ lần thứ 2 trở lên)

>>> CÓ NÊN KHÁM THAI TẠI phong kham Thien Hoa lua dao KHÔNG?

Tính tuổi thai chính xác bằng cách xét nghiệm nồng độ HCG

Nội tiết tố hCG, một loại hormone đặc biệt quan trọng, chỉ được tiết ra khi người phụ nữ mang thai. Hóoc- môn này tạo ra các dấu hiệu của việc mang thai như ngực căng, nhạy cảm, buồn nôn v.v. Tất cả các triệu chứng này xuất hiện là do nội tiết tố hCG đang cao dần lên trong cơ thể bạn.

Trong thời kỳ đầu mang thai nồng độ hCG thường tăng gấp đôi trong vòng 2-3 ngày. Tất nhiên, việc tăng giảm này cũng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người và còn phụ thuộc vào việc mang thai đơn hay đa thai. Phản ứng cơ thể với việc mang thai của mỗi người là khác nhau, không ai giống ai.

Trên đây là một số cách tự tính tuổi thai nhi đơn giản và chính xác do các chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa cung cấp hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ lwuaj chọn được cho mình giải pháp phù hợp nhất. Nếu có gì không hiểu hay cần tư vấn thêm các vấn đề có liên quan đến sức khỏe thai phụ và thai nhi các bạn có thể liên hệ số 024.3734.9999 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Leave a Reply