vo-moi-sinh-em-be-co-the-quan-he-tinh-duc-duoc-khong1

Vợ mới sinh em bé có thể quan hệ tình dục được không

Vợ mới sinh em bé có thể quan hệ tình dục được không? đây là vấn đề thắc mắc không chỉ chị em nữ giới quan tâm mà các chàng cũng trông ngóng không kém chính vì vậy để có thể giúp các bạn hiểu chính xác và có được “cuộc yêu” an toàn, trọn vẹn hãy lắng nhe chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa lý giải cụ thể trong nội dung bài viết sau:

vo-moi-sinh-em-be-co-the-quan-he-tinh-duc-duoc-khong1
Quan hệ tình dục ngay sau khi mới sinh có nên hay không

Có nên quan hệ tình dục sớm sau khi sinh không?

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, sau khi sinh con, phụ nữ gặp rất nhiều sự thay đổi về sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng của vết thương khi sinh nở. Do đó, khi mới sinh em bé, các chuyên gia khuyến cáo rằng các bà vợ không nên quan hệ sớm vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ.

Cụ thể, sau khi sinh, vùng âm đạo chưa sạch sản dịch, vết thương rạch tầng sinh môn chưa lành. Nếu quan hệ sớm trong thời gian này có thể khiến các bà vợ bị viêm nhiễm âm đạo và bị đau rát khi quan hệ. Vì vậy, trả lời cho câu hỏi vợ mới sinh con có quan hệ được không thì đó không phải thời điểm lý tưởng các cặp vợ chồng “làm chuyện ấy”.

Vợ mới sinh em bé có thể quan hệ tình dục vào thời điểm nào?

Thời điểm được cho là lý tưởng để các bà vợ có thể “yêu” chồng vào khoảng thời gian từ 6 – 8 tuần sau khi sinh. Lúc này, khi vết thương sinh nở đã lành, âm đạo đã sạch sản dịch, sức khỏe hồi phục, các cặp vợ chồng có thể quan hệ tình dục bình thường.

Lưu ý: trong thời gian này nên quan hệ nhẹ nhàng và không nên quan hệ lâu. Hơn nữa, do thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể nên sau khi sinh, “cô bé” của các bà vợ thường khô hạn, cản trở quá trình “yêu”. Vì thế, các cặp vợ chồng có thể chuẩn bị sẵn gel bôi trơn hoặc tham khảo thêm sản phẩm bôi trơn để cải thiện khô hạn vùng kín phụ nữ. Đặc biệt trong thời gian này các bạn khi quan hệ vẫn cần phải có giải pháp tránh thai an toàn, hiệu quả đế tránh mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ tình dục sớm sau sinh có lợi ích gì?

Mặc dù việc quan hệ sớm sau khi sinh được khuyến cáo là không nên. Tuy nhiên, qua thời gian “thử thách” và nếu quan hệ đúng cách thì việc quan hệ vợ chồng đem lại nhiều lợi ích như là:

– Gắn kết tình cảm vợ chồng: Rất nhiều cặp vợ chồng cũng chỉ vì kiêng khem “sex” quá lâu mà gây ra những rạn nứt, trục trặc trong hôn nhân. Do vậy, sau thời gian kiêng cữ, quan hệ vợ chồng có tác dụng gắn kết tình cảm và khiến những ông chồng yêu thương, chia sẻ và thấu hiểu vợ mình hơn.

– Giúp mẹ nhiều sữa: Trải qua giai đoạn “nhịn yêu”, chuyện “chăn gối” không làm các bà mẹ mất sữa cho con bú như nhiều lời đồn. Ngược lại, trong quá trình “yêu” và mẹ đạt khoái cực, lượng ocytocine tiết ra nhiều hơn, tia sữa của mẹ cũng vì thế mà dồi dào hơn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ có liên quan đến vấn đề chăn gối vợ chồng trong tjowif kì vợ mới sinh em bé mong rằng sau khi tham khảo bạn đọc sẽ có thêm kiến thức và vận dụng hiệu quả. Mọi vấn đề thắc mắc có theer trao đổi trực tuyến qua số 024.3734.9999 để được hỗ trợ tận tình, chu đáo hơn.

Leave a Reply